GIẢI PHÁP KẾ TOÁN CHO DOANH NGHIỆP

Chính xác - Hiệu quả - Tin cậy

Đăng ký tư vấn

Chuyển nhượng doanh nghiệp - công ty

Ngày đăng: 26/08/2017

Với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ,trong xu thế hội nhập, mua bán , chuyển nhượng doanh nghiệp hay sáp nhập doanh nghiệp .đó là một bước phát triển mạnh mẽ để hòa nhập vào chuỗi phát triển kinh tế toàn cầu. các nhà kinh tế trong nước hay các nhà đầu tư quốc tế vào Việt Nam. khi quyết định mua lại doanh nghiệp hay mua lại phần góp vốn đó là những ý tưởng đột phá để tiến đến con đường thành công nhanh và hiệu quả hơn. Nhưng câu hỏi được đặt ra là phải tiến hành như nào? Khi muốn mua lại một công ty thì thủ tục cần làm những gì?

Sau đây là một vài lưu ý khi các bạn muốn mua lại công ty:

Theo quy định của luật doanh nghiệp, thì chỉ có doanh nghiệp tư nhân mới có quyền bán toàn bộ doanh nghiệp. Đối với công ty cổ phần thì hình thức mua bán công ty chính là Chuyển nhượng cổ phần và đối với công ty TNHH thì Chuyển nhượng vốn góp tại công ty.

công ty cổ phần được thực hiện như sau:

  • Các bên liên quan ký kết và thực hiện hợp đồng chuyển nhượng cổ phần.
  • Tiến hành lập biên bản xác nhận về việc đã hoàn thành thủ tục chuyển nhượng cổ phần.
  • Tổ chức cuộc họp Đại Hội đồng cổ đông để thông qua việc chuyển nhượng cổ phần.
  • Tiến hành chỉnh sửa, bổ sung thông tin trong Sổ đăng ký cổ đông của công ty.
  • Tiến hành đăng ký thay đổi cổ đông theo quy định.

Thủ tục chuyển nhượng phần vốn góp trong công ty tnhh

  • Phải chào bán phần vốn đó cho các thành viên còn lại theo tỷ lệ tương ứng với phần vốn góp của họ trong công ty với cùng điều kiện;
  • Chỉ được chuyển nhượng cho người không phải là thành viên nếu các thành viên còn lại của công ty không mua hoặc không mua hết trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày chào bán.
  • Thay đổi thành viên do chuyển nhượng phần vốn góp trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày quyết định thay đổi Công ty gửi thông báo đến phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty đã đăng ký kinh doanh.

Tuy nhiên, xung quanh thủ tục chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp có rất nhiều vấn đề pháp lý cần được nêu ra và làm rõ để đi đến xác định trách nhiệm pháp lý tiếp theo của mỗi bên. Nếu bạn thực sự quan tâm thì có thể liên hệ với chúng tôi, Các luật sư của chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn miễn phí cho bạn, để bảo vệ quyền lợi tối ưu nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công Ty Tnhh Tư Vấn Quản Lý AN PHÁT LUẬT

Mã số thuế: 0314277517

Địa chỉ:16/10Q Trần Thị Bốc ,Ấp Thới Tứ,Xã Thới Tam Thôn,Huyện Hóc Môn,Tphcm

Website: anphatlaws.com – huynhgialaws.com

Mr  Sang 093.204.3339 - 08.98.69.1359.

 Gmail: gialuat779@gmail.com, zalo: 093.204.3339